Những sai lầm thường gặp khi đánh răng

Những sai lầm thường gặp khi đánh răng

9/29/2017
Những sai lầm thường gặp khi đánh răng

Đánh răng - công việc vệ sinh hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Những lỗi thường gặp dưới đây khiến răng bạn bị tổn thương và không sạch các chất cặn bẩn.

Chọn bàn chải lông cứng, đánh đến khi tòe cả lông bàn chải, chà chà vài nhát là xong... là những lỗi hầu hết mọi người mắc phải khi đánh răng.

1. Chải răng quá mạnh

Nếu sử dụng quá nhiều sức lực và cơ bắp khi đánh răng, ngay cả với một bàn chải mềm, bạn sẽ bị tụt lợi, lộ chân răng và mòn men răng, Alice Boghosian, phát ngôn viên của Hiệp hội Nha Khoa Mỹ nói. Khi sử dụng bàn chải, đừng ấn mạnh làm tòe lông bàn chải. "Điều này thường xảy ra với những bệnh nhân có tính cách mạnh mẽ", Kellee N. Kattleman Stanton, chủ sở hữu của George Dental Group tại Eagan cho biết. Nếu bạn đang sử dụng một bàn chải điện, chỉ cần bật nó và đưa vào miệng mà không ấn mạnh.

Tham khảo thêm: kem tẩy trắng răng

2. Chọn bàn chải lông cứng

Nên sử dụng bàn chải lông mềm để ngăn làm tổn thương nướu răng cũng như tụt lợi chân răng, phó giáo sư Leena Palomo tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ) khuyên. Bàn chải cứng là để sử dụng trên răng giả, không phải răng của con người. Hãy chọn bàn chải lông mềm để làm sạch miệng đúng cách.

kem tay trang rang

Thuốc tẩy trắng răng hiệu bleaching weiss mới của Đức giúp làm trắng răng an toàn

3. Thường bỏ qua lưỡi

"Lưỡi nuôi dưỡng rất nhiều vi khuẩn từ những gì bạn ăn và uống," Stanton giải thích. Vi khuẩn có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi và hơi thở có mùi. Vì vậy bạn nên chải toàn bộ mặt lưỡi trước và sau.

4. Không tuân theo quy tắc hai phút

Hai phút là khoảng thời gian bạn cần dành ra để đánh răng, dù dùng bàn chải thường hay bàn chải điện, theo phó giáo sư lâm sàng Eugene Antenucci tại Đại học Nha Khoa New York.

5. Mang theo bàn chải khi đi du lịch

Bạn có thể nghĩ rằng mình đang được bảo vệ chống lại vi trùng, nhưng điều này thực sự khiến rất nhiều vi khuẩn bám vào bàn chải của bạn. Bạn cũng không nên ném bàn chải vào trong máy rửa bát.

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa, nhau thai cừu của Úc, glucosaminen của Mỹ, collagen, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, Uranus Beauty Shop.
Địa chỉ: Chung cư An Phúc - Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0975.104.977 (Call, Zalo, Viber)